Toàn Cảnh và Thuyết Minh Về Quê Nội Bác Hồ

8
2Kênh Nước Non Xứ Nghệ gửi đến các bạn video ” Toàn Cảnh và Thuyết Minh Về Quê Nội Bác Hồ “.

Làng Sen (xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) – quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh (bác Hồ), một làng quê thơm ngát hương sen, đó chính là nơi bác Hồ đã sống trong thời niên thiếu (1901-1906).
Năm 1901, thân phụ Bác Hồ là Nguyễn Sinh Sắc đỗ Phó bảng, là một niềm vinh dự với gia đình, họ tộc và cả làng Sen. Dân làng Sen đã dựng một ngôi nhà gỗ mái tranh 5 gian để đón vị Phó bảng vinh quy bái tổ. Ngôi nhà tranh lịch sử là cụm di tích quan trọng bậc nhất của Khu di tích lịch sử Kim Liên.
Tham quan khu di tích, du khách có thể cảm nhận một cách đầy đủ hơn về một làng quê Việt Nam, một làng quê xứ Nghệ, được vào thăm những ngôi nhà hàng xóm thân thiết với gia đình Bác thời kỳ đó như: lò rèn Cố Điền; nhà cụ cử Vương Thúc Quý; nhà của cụ đồ nho; nhà của một lương y bốc thuốc Nam, hay nhà một hộ nông dân với cuốc cày, chõng tre, nồi đất, cối xay lúa, giã gạo… nhà thờ họ Nguyễn Sinh; nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm – ông nội của Bác; các di tích cây đa, giếng Cốc, sân vận động Làng Sen; Khu trưng bày các hiện vật, tài liệu và Nhà tưởng niệm Bác Hồ. Những cảnh quan và hiện vật quá đỗi thân thuộc, dung dị của lũy tre làng, đường đất nhỏ, se sợi, khung cửi, bờ dâu… cùng các hiện vật trong khu di tích, gắn liền với hình ảnh Bác Hồ, như vẫn còn đọng lại trong đó hơi ấm của Người.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!
Nếu thấy hay, các bạn hãy “Like” ủng hộ nhé.
Hãy Đăng ký (Subscribe) để nhận được video mới nhất và giúp phát triển kênh. Chúng tôi rất biết ơn việc làm đó của các bạn.

Nguồn: https://taiduc.org

Xem thêm bài viết khác: https://taiduc.org/giai-tri/

8 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here