Cuộc sống Mỹ – Vlog 27: Đi dạo trường Đại học ở Mỹ

45
2Mình có dịp ghé thăm trường đại học của em mình là Unversity California of Long Beach. Mình chia sẻ một chút cho các bạn có thể tìm hiểu về hệ thống trường học, các mùa học và quan cảnh trường đại học ở Mỹ nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh youtube của mình rất nhiều. Hôm nay đúng 1 tháng mình ra mắt kênh youtube đã cán mốc 6000 người đăng kí rồi!!!
My website:
Facebook:
My email: mikeduong.ca@gmail.com
My grear:
– Gopro Hero 4 black

– Gimbal Evo

– My Drone Phantom 4 combo:

Music:
– Corporate Pack Vol. X:

– Be Inspired:

– Travel:

– New Frontier:

Edited app: Final Cut Pro X
——————————————
MIKE DUONG PRODUCTIONS COPYRIGHT 2016

Nguồn: https://taiduc.org

Xem thêm bài viết khác: https://taiduc.org/giao-duc/

45 COMMENTS

 1. Ôi nước Mỹ ! Nền giáo dục có cơ sở hạ tầng hoành tráng khủng khiếp .👍👍👍

 2. Nền giáo dục ở nước Mỹ rất là tốt nếu học sinh có ý thức học hành chăm chỉ thì sẽ có nhiều cơ hội thành công.Dù học sinh thuộc một gia đình lợi tức thấp có nghĩa là nghèo đấy thì cũng có những sự giúp đỡ từ chính phủ,những tổ chức thiện nguyện,hay chính từ trường học nữa nhất là những học sinh học giỏi nữa thì sẽ được học bổng từ nhiều phía.Tôi sang Mỹ với gia đình vào ngày 21 tháng 4 năm 1975 lúc đó tôi 12 tuổi,tôi xin vào học lớp 7 rồi khi lên đại học thì học ở trường đại học này cho tới khi đậu được bằng Master Degree ở đây (tôi không rõ bằng này ở Việt Nam thì kêu là gì),sau khi tốt ngiệp ở trường này thì tôi vừa đi làm vừa xin vào học ở một trường đại học khác để lấy cái bằng Doctorate Degree.Trường này ở thành phố Long Beach quận Los Angeles ở miền nam tiểu bang California, trường này có vào khoảng 34. ngàn sinh viên nhưng cũng không chật chội vì trường lớn lắm. Ở California có hai hệ thống trường đại học công cộng,trường đại học ở Long Beach này thuộc về hệ thống California State University có tất cả 23 trường như thế này trên khắp tiểu bang California.Hệ thống trường đại học công cộng thứ hai ở California là hệ thống University Of California có tất cả 10 trường. Dĩ nhiên là ở California cũng có những trường đại học tư nữa nên học sinh – sinh viên có rất nhiều trường để lựa chọn.

 3. trường nước họ như thế cái gì cũng thoải mái
  đéo như VN rách nát bòn bót tiền xây toàn trường như shịt đéo ai học

 4. rất hay cám ơn cháu . cố gắng làm thêm những lip trường đại học nữa nhé để cho ở VN biết thêm nha cháu

 5. uoc gi co' phu de`  thi  tot qua' . chu' giong noi' cua duong kho' nghe qua'  😀 . cang het ca lo~ tai . van volume to len thy` thinh thoang lai bi dinh' may qua? nhac nen` .. bo' tay lun 😀

 6. hình như ở Mỹ Collage và University là giống nhau thì phải, đều là cử nhân đại học…

 7. Em khai thác thông tin tốt và kỹ thuật quay camera của em tuyệt vời, những góc quay rất đẹp.

 8. Anh Mike Duong oi ! A co the cho e xin address cai Vlog cua hanah dc ko zay ? Thanks a nhieu. Chuc a lam nhieu video hay hon nua de moi nguoi cung xem nhe !

 9. Trường học thật yên tịnh , ở VN trường học như cái chơ buôn chử ,học đông học xong 70% tốt nghiệp 0 biết làm ,kiến thức 0 dùng được bao nhiêu ,mất tiền ,mất thời gian ,0 biết chừng nào mấy chú mới sáng mắt ,sáng dạ cho con cháu nó nhờ

 10. mình không hiểu tại sao học phí đóng nhiều như vậy mà sinh viên lại thích cúp tiết ,nhưng tới khi thi mới đi thi vậy sao họ biết đủ kiến thức nhỉ?

 11. trường đẹp thật cơ mà em của anh đẹp hơn.. e cũng sắp qua cali ở rồi cho e sđt của em anh đi :)))

 12. Sắp tới tôi có làm 1 chuyến tự sát 64%
  36% là được như mike đây
  Sắp tới nếu lãnh thổ chúng ta rơi vào tay trung quốc
  Tôi sẽ vượt biển tị nạn như 1975 giải phóng chạy bò đỏ
  Chỉ cần có 1 người đứng lên giám làm sẽ có người thứ 2 và tiếp nối dẫn dến tiếp nối
  Sớm muộn gì điều này cũng sẽ sảy ra thôi
  1 là chế độ sẽ sụp đổ 2 là chia ra từ vĩ tuyến 17

 13. Nước Mỹ văn minh, lịch sự, rộng lớn, tiện nghi. Mike Duong hiền hậu, điềm đạm, dễ gần.

 14. Bạn Mike, Ở Hoa Kỳ những người dạy ở đại học thì gọi là giáo sư (professor) chớ không phải giáo viên. Giáo viên chỉ gọi những người dạy tiểu học. Có người thay vì gọi giáo sư thì có thể gọi giảng sư đại học về bộ môn học nào đó. Trong đại học họ chia ra nhiều phân khoa (departments) và người đứng đầu mỗi phân khoa là dean (phân khoa trưởng). Người quản trị toàn một đại học thì gọi là persident tức là viện trưởng viện đại học Long Beach chớ không phải là hiệu trưởng như ở Việt nam. Ở California hệ thống đại học công cộng chia làm hai loại: Loại thứ nhất gồm có khoảng 9 đại học lớn mà họ gọi UC nghĩa là University of California rồi từ đó từng địa phương có thêm tên riêng như UCLA (Los Angeles) UC Berkley (thành phố Berkley). Hệ thống UC thì rất khó để được vào. Sau đó có hệ thống dễ hơn là Cal State University thì có Cal State LA. Cal state Long Beacb…Đặc biệt nếu học về kỷ thuật thì cò Cal State Pomona rất hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here